Boki Nguyen

Digital Marketing Agency

Digital Marketing có nghĩa là gì?

Digital Marketing hay được gọi là Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức phương tiện điện tử. Khác với tiếp thị truyền thống ở chỗ nó sử dụng kênh và phương pháp cho phép các tổ chức phân tích chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì đang hoạt động tại thời gian thực.

Tại sao Digital Marketing lại quan trọng?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ kỹ thuật số ngày nay, với Digital Marketing, bạn có thể giao tiếp với họ dù là ở đâu, khi nào và cách họ tiếp thu thông điệp của bạn như thế nào.

Theo số liệu báo cáo từ tổ chức We Are Social, tính đến tháng 01 năm 2018, dân số Việt Nam có 96.02 triệu người với tỉ lệ đô thị hóa là 35%. Báo cáo này cũng cho biết, tổng số người dùng Internet ở quốc gia hình chữ S vào tháng 01/2018 là 64 triệu người, tăng đến 13.05 triệu người và khoảng 27.5% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trong đó số lượng người truy cập các mạng xã hội:
Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, mức độ nhận biết thương hiệu tuyệt đối 100%, cứ 100 người thì có đến 99 người đăng kí tài khoản Facebook.
Zalo – mạng xã hội nội địa Việt Nam được cho ra mắt vào năm 2012. Tháng 8 vừa qua, mạng xã hội này công bố cán mốc 80 triệu người dùng (theo Zalo Group). Dựa trên kết quả khảo sát của Vinaresearch, Zalo có mức độ nhận biết đứng thứ 2 (94,3%) ngang bằng với Youtube và chỉ sau Facebook. Trung bình cứ 100 người thì có khoảng 87 người có tài khoản Zalo.
Instagram – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, dễ dàng nhận thấy một đặc trưng thú vị ở mạng xã hội này khác với hầu hết các mạng xã hội còn lại, cụ thể, người dùng nữ nhiều gấp 1,6 lần so với nam (44,2%và 27,4)* trong khi hầu hết các mạng xã hội khác sự chênh lệch tỷ lệ này là không lớn.

Vì thế việc sử dụng Digital Marketing hay cụ thể hơn là sử dụng Social Marketing là việc hết sức quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Digital Marketing có nhứng hình thức nào?

  1. Web Marketing

Trang web của công ty bạn là nền tảng của chiến lược Digital Marketing của bạn. Đây là nơi mà nhiều khách hàng mục tiêu lần đầu tiên có được ấn tượng về thương hiệu của bạn và thường xuyên ghé thăm hơn, đây là nơi khách hàng tiềm năng cuối cùng sẽ chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Mục tiêu của Digital Marketing là thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn. Nhiều chiến thuật mà bạn sẽ sử dụng để làm điều này và cuối cùng sẽ dẫn khách hàng mục tiêu quay lại trang web của bạn để có thêm thông tin hoặc mua hàng.

 

  1. SEO – Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO đóng vai trò lớn trong Digital Marketing. Ngày nay, khi người tiêu dùng/ khách hàng tiềm năng muốn tìm hiểu hay mua bất cứ gì, điều đầu tiên họ làm là tra Google bằng một số Keywords. Một nghiên cứu gần đây của Forrester cho thấy 71% người tiêu dùng bắt đầu hành trình của người mua trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu bạn không thực hiện đúng các bước để cải thiện SEO của trang web của bạn thì bạn có thể bỏ lỡ cơ hội mạnh mẽ để đạt được số lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

  1. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật quan trọng khác đóng vai trò quan trọng trong cách Digital Marketing hoạt động. Tiếp thị nội dung về cơ bản là khi doanh nghiệp của bạn tạo và quảng bá một số nội dung nhất định nhằm thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Các nội dung này có thể được tạo cho một số mục đích khác nhau, bao gồm tạo nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng khách hàng tiềm năng hoặc giữ chân khách hàng.

Dưới đây chỉ là một vài loại tiếp thị nội dung mà bạn có thể tạo để hỗ trợ cho các mục tiêu chiến dịch Digital Marketing của mình:

–  Website
–  Blog – Bài viết
–  Videos
–  Hình ảnh
–  Podcast
–  Nội dung quảng cáo

  1. Social Media

Hầu hết các thương hiệu hiện nay đều đang sử dụng Social Media để hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang Web của họ. Social Media Marketing bao gồm việc quảng bá nội dung của bạn và thu hút người tiêu dùng mục tiêu của bạn trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedInPinterest. Chiến thuật này được sử dụng để giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo thêm khách hàng tiềm năng và cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.

  1. PPC Ads

Quảng cáo PPC là một loại quảng cáo liên quan đến việc trả tiền cho nhà xuất bản quảng cáo mỗi lần khách hàng tiềm năng mới nhấp vào quảng cáo của bạn. Google AdWords là một trong những loại quảng cáo PPC phổ biến và hiệu quả nhất. Google AdWords giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Quảng cáo PPC có thể giúp bạn xem kết quả nhanh hơn bằng cách đặt trang web của bạn ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Bằng cách xuất hiện trên trang đầu tiên của SERP, doanh nghiệp của bạn có khả năng hiển thị mới và người tìm kiếm có nhiều khả năng tìm thấy và nhấp vào trang web của bạn hơn.

 

  1. Email marketing

Các công ty có thể sử dụng email có thương hiệu để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của họ. Điều quan trọng cần lưu ý là tiếp thị qua email chủ yếu được sử dụng không phải để tạo khách hàng tiềm năng mới, mà là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng một khi họ đã thể hiện sự quan tâm. Email tiếp thị cũng có thể được sử dụng như một phần của chiến dịch giữ chân khách hàng của bạn. Trong thực tế, theo eMarketer, 80% các chuyên gia bán lẻ báo cáo rằng tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật tốt nhất để thúc đẩy duy trì khách hàng.

Bây giờ bạn đã biết cách Digital Marketing hoạt động như thế nào và tại sao chiến lược Digital Marketing là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tiếp theo của bạn. Bạn cần có nhiều chiến thuật khác nhau để giúp bạn tạo các chiến dịch tiếp thị tích hợp hiệu quả thúc đẩy kết quả đáng mong đợi.

 

Hãy giúp mình chia sẽ bài viết này nếu thấy hữu ích:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of